Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Huy Nguyen Offline
#1 Posted : Sunday, November 2, 2014 3:43:54 PM(UTC)
Huy Nguyen


Rank: Administration

Groups: Administrators
Joined: 9/19/2011(UTC)
Posts: 736
Man
Location: Hồ Chí Minh

Thanks: 54 times
Was thanked: 21 time(s) in 20 post(s)
ngôn ngữ lập trình web HTML cho các trang web tĩnh, tạo ra khả năng tương tác với người dùng mạnh mẽ  thông qua CGI (Common Graphics Interface) – Javascript biến các trang web tĩnh HTML trở nên thân thiện và hữu dụng hơn bao giờ hết đồng thời giảm tải việc tương tác giữa Client và Server (biến máy tính của bạn thành server tạm xử lý các tác vụ đơn giản ). 
share99-net-html-css-js

3 yếu tố cấu thành cho “bộ mặt” của một website hiện nay – HTML – CSS – JS
 
Hiện này, Javascript trở nên ngày một phổ biến với sự hỗ trợ của hầu hết các trình duyệt internet hiện nay, Thông qua DOM. JavaScript giúp tạo nên sự tương tác mạnh mẽ giữa người dùng và website, tạo ra hiệu ứng cho các thành phần ( Load trang, hiệu ứng hình ảnh, thu gọn, phóng to, hiệu ứng độc đáo … ) đồng thời, JS còn được dùng để thực hiện một số tác vụ không thể thực hiện được với chỉ HTML như kiểm tra thông tin nhập vào, tự động thay đổi kích thước các đối tượng trên website…  Một số công nghệ nổi bật dòng JavaScript để tương tác với DOM bao gồm DHTML, Ajax và SPA.

Có 2 điều cơ bản mà bạn có thể nhầm lẫn ở Javascript:


  • JavaScript không phải là Java – hai ngôn ngữ được tạo ra bởi các công ty khác nhau. Mặc dù sự trùng tên không phải ngẫu nhiên mà vì lý do tiếp thị.
  • JavaScript dựa trên các đối tượng – JavaScript là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng giống như Java. Thực ra phải nói chính xác là “dựa trên các đối tượng” vì các đối tượng của JavaScript đáp ứng tức thời và không có tính kế thừa.
Ngôn ngữ Javascript là một ngôn ngữ đơn giản và dễ học so với hầu hết các ngôn ngữ lập trình hiện nay – Vì những khả năng ưu việt mà Javascript mang lại, có thể nói việc thành thạo ngôn ngữ lập trình nàylà một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một nhà lập trình web. Dưới đây là một tài liệu cơ bản TIẾNG VIỆT dành cho những bạn muốn tìm hiểu về ngôn ngữ lập trinh Javascirpt, các cấu trúc cơ bản, hàm, biến, câu lệnh thao tác đối tượng… Tài liệu được phát hành bởi khoa Toán Tin – Đại Học Quốc Gia Hà Nội.
share99-jquery

Jquery – Thư viện phổ biến nhất dành cho Javascript - giúp đơn giản hóa cách viết Javascript và tăng tốc độ xử lý các sự kiện trên trang web
 Tìm hiểu thêm thông tin về JAVASCRIPT tại WIKIPEDIA
File Attachment(s):
ebookjavascript.zip (876kb) downloaded 4 time(s).

You cannot view/download attachments. Try to login or register.
Business Solutions For You.
Your Biz is best, it will be better.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF 1.9.6.1 | YAF © 2003-2023, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.086 seconds.