Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

thanhdt Offline
#1 Posted : Tuesday, January 17, 2012 4:28:41 PM(UTC)
thanhdt


Rank: Administration

Groups: Administrators, MoD Web & Apps
Joined: 9/18/2011(UTC)
Posts: 294
Man
Location: Hồ Chí Minh

Thanks: 2 times
Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)

1. Bạn có thật sự muốn trở thành một người thành đạt không?

Một người thành đạt cần có:

  • Ý thức tự giác kỷ luật rất cao và đầu tư cá nhân lớn.
  • Phải tốn rất nhiều thời gian để suy tư một mình. Ngay cả khi phải làm việc trong môi trường ồn ào thì họ tìm thấy sự tĩnh mịch trong suy tư bằng cách gạt bỏ tất cả những gì làm rối trí xung quanh.
  • Ðặt mình vào trong những hoàn cảnh mới (Ðối với một số người thì việc dời đến nơi ở, vùng đất, công việc mới là điều kinh khủng nhưng đối với người thành đạt thì không. Họ sẵn sàng chịu mạo hiểm).
  • Thường chịu sự phản bác của bạn bè (Nếu có dịp đọc tiểu sử của những người thành đạt Bạn sẽ thấy hầu hết họ đều bị hiểu sai, thường thì những người thân cận họ nhất cũng không thể ngờ tới tương lai của họ sau này).

2. Trong Bạn có sự thôi thúc vươn lên mãnh liệt nào không?

Thôi thúc sáng tạo, hành động vươn lên học hỏi kinh nghiệm mới cũng giống như một chiếc lò xo bị dồn nén bên trong những người thành đạt, sẵn sàng bật lên bất cứ lúc nào.

3. Ðiều gì là quan trọng hơn cả đối với Bạn?

Ðiều quan trọng đối với những người thành đạt không phải là Bạn đã làm những gì? mà Bạn là người như thế nào?. Tiêu chuẩn thực để đánh giá một người chính là những gì mà con người đó coi trọng. Bạn có quý trọng những phẩm chất của cuộc sống để trở thành người thành đạt lòng tự trọng, lòng tự hào về những thành quả đạt được, hay có cách nhìn tích cực về cuộc sống? Ðường đi của những người thành đạt luôn gập gềnh, trong những lúc khó khăn ấy, Bạn cần nhiều thứ hơn là chỉ những động cơ thúc đẩy cụ thể giúp Bạn tiếp tục bước đi.

4. Bạn sẵn sàng đầu tư những gì?

Sự thành đạt đòi hỏi nhiều sức lực, thời gian, nổ lực, gắn bó với công việc. Phải sẵn sàng đầu tư bất cứ cái gì sự thành đạt đòi hỏi.

5. Khả năng sẵn sàng chịu đựng của Bạn là bao nhiêu?

Khó khăn thường đổ lên đầu những người có chí hướng. Những người thành đạt phải biết chịu đựng bất cứ khó khăn gì gặp phải và biến chúng thành cơ hội. (ở đời, lúc gặp chông gai, chỉ có kẻ yếu đuối mới kêu la, còn người thành đạt thì vươn lên và tiếp tục tiến bước trên con đường đó).

6. Bạn sẵn sàng từ bỏ những gì?

Phải luôn sẵn sàng từ bỏ sự vui thích tạm thời, những cám dỗ để vươn đến những mục đích lâu dài và bền vững cho bản thân cũng như gia đình

7. Bạn sẵn sàng gánh vác bao nhiêu trách nhiệm?

Người thành đạt không mất thời gian than phiền, phàn nàn về những công việc có ít thời gian nghỉ phép, hưởng phúc lợi ít và lương thấp. Họ chỉ tập trung để làm sao có thể thực hiện được một công việc hoàn mỹ hơn cho công ty của họ hay thậm chí là làm sao có thể bắt đầu tốt công việc kinh doanh của riêng họ và đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn. Sự thành đạt và trách nhiệm cao luôn đi đôi với nhau như hình với bóng.

8. Bạn có sẵn sàng bắt đầu với những gì Bạn đang có không?

Có câu châm ngôn phương đông: Một chuyến đi vạn dặm bắt đầu từ một bước chân. Giấc mộng thành đạt cao có thể thành sự thực chỉ khi nào Bạn hăng hái bắt đầu từ những bước nhỏ đầu tiên. Hãy bắt đầu làm những việc mà Bạn có thể làm được để vươn đến những việc mà Bạn chưa thể làm ngay bây giờ.

9. Bạn có muốn nghĩ đến chính bản thân không?

Một trong những ngộ nhận lớn nhất ngăn cản sự thành đạt là ý tưởng càng làm việc chăm chỉ thì Bạn sẽ càng thành đạt. Song thực tế còn có những yếu tố khác không kém quan trọng là phải đạt sự quân bình giữa suy nghĩ và hành động. Nếu Bạn biết lo nghĩ cho chính bản thân Bạn hơn là nhờ người khác lo giùm thì Bạn có thể sẽ thành người thành đạt.

10. Bạn có bằng lòng với những thành tựu kém hơn tiềm năng thực sự của mình không?

Nhiều người đã từng thành đạt, nay lại thất bại là do không muốn vươn cao hơn những gì đã đạt được. Họ đã trở thành người giữ của.
Người sớm thành đạt nhưng lại bo bo giữ lấy những thành tựu ấy trong những năm còn lại của cuộc đời thì xem như họ đã thất bại.

Sưu tầm

--
Your biz is best, it will be better.
----------------------------------------------------------------------------------
Business Solution For You
Website: http://www.bs4u.vn
medilas Offline
#2 Posted : Monday, January 27, 2014 3:54:01 PM(UTC)
medilas

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 1/27/2014(UTC)
Posts: 1
Location: hồ chí minh

những câu hỏi đáng để chúng ta vươn lên, có nghị lực vượt qua mọi khó khăn và thách thức, giúp cho chúng ta ngày càng phát triển hơn nữa. một nguồn động lực thôi thúc mình làm việc thay đổi từng ngày cố gắng từng ngày để phát triển hơn nữa. giúp ích được cho bạn rất nhiều. cố gắng lên nhé tôi ơi.---------------------------------------------------------------------------------

xóa nhăn vùng mắt hiệu quả cùng mua bán laptop cũ giá rẻ HCM uy tín chất lượng cao tại An Bài
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF 1.9.6.1 | YAF © 2003-2023, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 2.680 seconds.