Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Huy Nguyen Offline
#1 Posted : Sunday, May 13, 2012 3:12:36 PM(UTC)
Huy Nguyen


Rank: Administration

Groups: Administrators
Joined: 9/19/2011(UTC)
Posts: 735
Man
Location: Hồ Chí Minh

Thanks: 54 times
Was thanked: 19 time(s) in 18 post(s)

TOSY Việt Nam lập kỷ lục tại hội chợ đồ chơi quốc tế

Tại Hội chợ đồ chơi quốc tế tại New York, hơn 1 triệu sản phẩm đồ chơi của công ty CP TOSY (Việt Nam) đã xuất khẩu đi Mỹ và doanh thu xuất khẩu đồ chơi vào Mỹ của công ty này lập kỷ lục 3,5 triệu USD ngay trong kỳ hội chợ.

Mang về hợp đồng 3,5 triệu sau 4 ngày dự hội chợ

Hôm 17-2-2011, tại New York, Mỹ, công ty CP robot TOSY, nhà sản xuất đồ chơi công nghệ cao của Việt Nam đã chính thức ký hợp đồng xuất khẩu 1 triệu sản phẩm đồ chơi đĩa bay TOSY AFO vào thị trường Mỹ năm 2011. Tổng trị giá hợp đồng là 3,5 triệu USD. Kết quả trên có được chỉ sau 4 ngày công ty CP robot TOSY tham dự Hội chợ đồ chơi quốc tế Mỹ (diễn ra lần thứ 108 từ ngày 13- 16/2 tại thành phố New York).

Ở giao dịch trên, đối tác của TOSY là công ty Zing Toys, đơn vị vừa là nhà sản xuất, vừa là nhà phân phối đồ chơi ở Mỹ, với khá nhiều sản phẩm đồ chơi bay tương tự như đĩa bay AFO của Tosy, Việt Nam. Theo hợp đồng, công ty này là nhà phân phối độc quyền cho sản phẩm đĩa bay AFO tại Mỹ trong năm 2011. Chuyến hàng xuất khẩu tới Mỹ đầu tiên là 100.000 sản phẩm vào cuối tháng 2 này.
Đầu tháng 3, ông Peter Cummings, giám đốc phụ trách quảng cáo, maketing của công ty Zing Toys cũng sẽ sang Việt Nam để tham quan nhà máy TOSY và bàn bác chi tiết các kế hoạch marketing cho đĩa bay AFO ở Mỹ.

Trong ngành công nghiệp đồ chơi ở Việt Nam, con số 1 triệu sản phẩm và giá trị gần 3,5 triệu USD trên một đơn hàng xuất khẩu là kỷ lục. Với hợp đồng trên, công ty TOSY trở thành doanh nghiệp đầu tiên đưa được đồ chơi 100% made in Vietnam xâm nhập vào Mỹ, một thị trường rất khó tính.

Trong ngành công nghiệp đồ chơi ở Việt Nam, con số 1 triệu sản phẩm và giá trị gần 3,5 triệu USD trên một đơn hàng xuất khẩu là kỷ lục.

Tại Việt Nam, đồ chơi đĩa bay AFO đã phát triển được 6 năm. Năm 2010, đồ chơi này đã xuất khẩu tới 7 nước châu Á và châu Âu như Nhật, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ ...

Theo ông Hồ Vĩnh Hoàng, TGĐ công ty CP robot TOSY, doanh số bán lẻ đồ chơi toàn thế giới năm 2010 là 75 tỷ USD thì riêng Mỹ, đã chiếm 28% doanh thu, với 21 tỷ USD. Song, đây lại là thị trường khắt khe, có tính cạnh tranh cao. Đồ chơi cũng như nhiều loại hàng hóa khác của Việt Nam, nếu vào được Mỹ sẽ một dấu mốc quan trọng, nâng tầm được giá trị và thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế. Vì thế, Mỹ là mục tiêu số 1 cho xuất khẩu đồ chơi năm 2011 của công ty.
Do vậy, chuẩn bị cho chiến dịch xuất khẩu lớn này, tất cả các mẫu đồ chơi của TOSY đã được cấp chứng nhận các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng của thị trường châu Âu, Nhật, Hông kông và Mỹ cho sản phẩm đồ chơi. Mới đây, công ty cũng đã được cấp chứng nhận tiêu chuẩn SA 8000 về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây là các điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa vào Mỹ.

Từ New York, ông Hồ Vĩnh Hoàng, Tổng Giám đốc công ty CP Robot TOSY chia sẻ, trong quá trình đàm phán với TOSY, Zing Toys đã có kế hoạch rõ ràng về việc quảng cáo và trình diễn các sản phẩm đồ chơi Việt Nam tại hệ thống các cửa hàng ở Mỹ. Họ cũng đưa ra quyết định dứt khoát và nhanh chóng về việc ký hợp đồng này. Đó là lý do mà Tosy lựa chọn Zing Toys làm nhà độc quyền phân phối.
BrainMark Consulting & Training sưu tầm
Với kinh nghiệm đã làm việc với các nhà nhập khẩu phân phối ở các nước lớn như Đức, Nhật..., TGĐ Hồ Vĩnh Hoàng cho hay, đứng trước một công ty mới, lại đến từ Việt Nam, các Tập đoàn lớn của nước ngoài thường chỉ ký đơn hàng từ vài chục đến vài trăm nghìn sản phẩm đồ chơi vì còn cần thăm dò thị trường và kiểm tra nhà máy sản xuất.
Zing toys là vừa là nhà sản xuất, vừa là nhà phân phối đồ chơi ở Mỹ, với khá nhiều sản phẩm đồ chơi bay tương tự như đĩa bay AFO của Tosy, Việt Nam. Tại Zing toys, ông Peter Cummings cũng là người sáng tạo hầu hết các đồ chơi cho công ty với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, giống như TGĐ Hồ Vĩnh Hoàng của Tosy.

Ông Peter bày tỏ: "Khi tới tham quan gian hàng của TOSY và nhìn thấy chiếc đĩa bay AFO, tôi đã thấy nó hấp dẫn đặc biệt".

"Ngay tại hội chợ, rất nhiều nhà bán lẻ nhỏ, muốn mua sản phẩm đồ chơi Việt Nam, song, vì TOSY đưa ra quy định chỉ ký các đơn hàng trên 10.000 sản phẩm, trong khi, họ lại không thể nhập khẩu đơn hàng lớn. Vì thế, họ đã tìm đến Zing, nhà phân phối có qui mô lớn để giục Zing nhanh chóng sang ký hợp đồng với Tosy. Sau đó, họ sẽ mua đồ chơi của TOSY từ Zing để bán tại Mỹ", ông Peter cho biết.
Đó là lý do khiến Zing Toys quyết định ký hợp đồng độc quyền số lượng lớn với TOSY ngay tại hội chợ.

BrainMark Consulting & Training sưu tầm

Ngoài ra, một lý do đặc biệt quan trọng khác là, theo ông Peter, cũng có những nhà phân phối lớn của Mỹ đang quan tâm đặc biệt đến đĩa bay AFO của Việt Nam như Schylling, Toysmith hay chuỗi bán hàng đồ chơi nổi tiếng như Toys R Us...Vì thế, Zing toys buộc phải quyết định nhanh chóng, chợp cơ hội làm việc hợp tác với TOSY.

Trước đó, tại hội chợ đồ chơi quốc tế ở Đức (3-8/2), công ty TOSY đã ký được nhiều hợp đồng mới. Trong đó, đối tác lớn nhất là công ty Preziosi, hiện cũng đang chuẩn bị ký hợp đồng độc quyền phân phối con quay Toop của Công ty TOSY cung cấp cho thị trường Pháp, Ý, Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha vào mùa thu năm 2011, với đơn hàng đầu tiên là 200.000 chiếc. Tại Hồng kong (10-13/1), TOSY gây ấn tượng mạnh, đánh bật đồ chơi Trung Quốc khi nhận được các đề nghị nhập khẩu gần ba triệu sản phẩm cho các thị trường ở châu Á.

TOSY Robotics là công ty sản xuất đồ chơi và robot của Việt Nam, có trụ trở chính tại Hà Nội. Đồ chơi đĩa bay AFO của TOSY đã ra mắt thị trường Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2004 và được cấp bằng sáng chế năm 2007. Cũng trong năm 2007, TOSY bắt đầu nổi danh khi gây ấn tượng tại Tokyo, Nhật Bản bằng việc trình làng chú robot TOPIO - robot dáng người biết đánh bóng bàn đầu tiên trên thế giới tại Triển lãm robot quốc tế (IREX Tokyo). Đây chính là đại sứ công nghệ và thương hiệu của TOSY trong liên tiếp các kỳ hội chợ, triển lãm quốc tế về đồ chơi và tự động hóa.
Trên cả 2 lĩnh vực robot và đồ chơi, công ty này theo đuổi phương châm: nền tảng của sản phẩm và thương hiệu luôn là sự sáng tạo, khác biệt và mang tính công nghệ cao.
Tham dự hội chợ đồ chơi lần đầu tiên ở Mỹ, TOSY có 3 mẫu đồ chơi là đĩa bay AFO, con quay TOOP và vòng lửa TOSY. Thành công của Tosy tại Mỹ đã cho thấy, đơn vị này đã tạo bước đầu tạo được lòng tin cho khách hàng Mỹ đối với sản phẩm, hàng hóa công nghệ cao của Việt Nam

Edited by user Sunday, May 13, 2012 3:30:04 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Business Solutions For You.
Your Biz is best, it will be better.
Huy Nguyen Offline
#2 Posted : Sunday, May 13, 2012 3:32:50 PM(UTC)
Huy Nguyen


Rank: Administration

Groups: Administrators
Joined: 9/19/2011(UTC)
Posts: 735
Man
Location: Hồ Chí Minh

Thanks: 54 times
Was thanked: 19 time(s) in 18 post(s)
Từ dân gian đến kỷ lục thế giới

Lần đầu tiên một sản phẩm đồ chơi của Việt Nam được Tổ chức Guinness trao tặng kỷ lục thế giới. Đó là một sản phẩm được sáng tạo bởi sự kết hợp giữa 2 yếu tố dân gian và công nghệ.

Sau khi nhận được những bằng chứng về khả năng tự quay lâu nhất của sản phẩm con quay Tosy, do Công ty CP Robot Tosy của Việt Nam sản xuất, Tổ chức Guinness đã công nhận danh hiệu "Con quay tự quay lâu nhất thế giới".

Tạo sự khác biệt

Ông Hồ Vĩnh Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Robot Tosy, cho biết con quay Tosy đã chinh phục Tổ chức Guinness bằng sự khác biệt.

Hiện nay, trên thế giới có 2 dòng sản phẩm con quay khá nổi tiếng là Beyblade của hãng Takara Tomy (Nhật Bản) và Battle Strikers (Mỹ). Để sử dụng 2 loại con quay này, người chơi phải giật dây và khả năng quay lâu hay không phụ thuộc vào sự khéo léo của người giật dây. Thông thường, các con quay này chỉ quay được vài phút vì người chơi không thể tác động và điều khiển trong quá trình quay.

Con quay Tosy đã trở thành con quay tự quay lâu nhất thế giới

Con quay Tosy đã trở thành con quay tự quay lâu nhất thế giới. Ảnh: THU HUYỀN

Trước đây, năm 2006, đã có một người Mỹ từng thiết lập kỷ lục về thời gian quật con quay lâu nhất là 7 giờ 1 phút 14 giây. Trong khi đó, con quay Tosy có thể tự quay trong nhiều giờ do có thiết kế động cơ điện bên trong. Khi khởi động công tắc điện, con quay Tosy sẽ tự quay và người chơi có thể sử dụng chiếc cần điều khiển gắn nam châm cực mạnh để tiếp tục tác động và điều khiển con quay.

Các chuyên gia của Tosy cho biết việc thiết kế con quay này kéo dài vài tháng, lấy ý tưởng từ trò chơi con quay trong dân gian vốn thịnh hành từ thập niên 70-90 của thế kỷ trước. Nguyên lý hoạt động của con quay là một bài toán vật lý ở cấp phổ thông. Để con quay có thể tự quay được lâu, vấn đề cốt lõi cần giải quyết là năng lượng cung cấp cho con quay. Các kỹ thuật viên đã phải tìm được loại pin thông dụng, có dung lượng cao và tìm ra chế độ hoạt động của động cơ sao cho tiêu thụ năng lượng ở mức thấp nhất. Vì vậy, phải qua nhiều phiên bản, các kỹ thuật viên mới tìm được cấu trúc phù hợp nhất.

Con quay Tosy lập kỷ lục Guinness thế giới, quay 24 giờ 35 phút 15 giây, thực chất có thể quay tới hơn 60 giờ. Tuy nhiên, phiên bản thương mại chỉ thiết kế con quay quay tối đa 4 giờ và sẽ đưa ra thị trường trong nước và quốc tế từ tháng 8-2011, giá bán tại Việt Nam là 299.000 đồng.

Nội địa hóa 80% sản phẩm

Là một thương hiệu khá mới trong làng đồ chơi Việt và thế giới nhưng Tosy đã chinh phục nhiều thị trường bằng những sản phẩm công nghệ. Công ty CP Robot Tosy được sáng lập năm 2002 bởi một nhóm bạn trẻ 8X, người đứng đầu là Hồ Vĩnh Hoàng, từng là đội trưởng đội tuyển Robocon của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, từng lập cú đúp khi giành giải nhất cuộc thi Robocon 2003 do VTV tổ chức và giải ba cuộc thi Robocon châu Á-Thái Bình Dương diễn ra cùng năm.

Sản phẩm trình làng của doanh nghiệp này là đĩa bay Tosy với tỉ lệ nội địa hóa đến 80%, hiện đã xuất khẩu tới 31 quốc gia trên thế giới. Đĩa bay Tosy là một sản phẩm mang tính thử thách đối với Công ty CP Robot Tosy vì được tung ra trong bối cảnh thị trường trong và ngoài nước đã quen dùng sản phẩm cùng loại của Trung Quốc với giá rẻ. Việc chấp nhận chi phí khổng lồ để “đem chuông đi đánh xứ người” ở những thị trường đỉnh cao như Pháp, Đức, Mỹ cũng là thử thách lớn vì ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Đến năm 2010, Tosy bán được 250.000 sản phẩm tại thị trường trong nước và 500.000 sản phẩm tại nước ngoài.

Vì mới ra đời nên các sản phẩm Tosy đều tranh thủ tận dụng các cơ hội trình làng ở hội chợ, triển lãm đồ chơi lớn của thế giới, để từ đó thâm nhập những thị trường khó tính nhất. Do đặc thù vòng đời sản phẩm ngắn, dễ bắt chước, Tosy phải đầu tư đủ tầm để có khả năng đáp ứng những đơn hàng giá trị lớn, ra mắt rầm rộ trên nhiều thị trường quan trọng vào cùng thời điểm. Ông Hồ Vĩnh Hoàng tâm sự: Lần đầu tiên tham dự triển lãm thế giới, Tosy bị lầm tưởng là doanh nghiệp Trung Quốc hoặc một chi nhánh của tập đoàn đồ chơi lớn nào đó. Nhiều đối tác hoài nghi công nghệ sản xuất chiếc đĩa bay Tosy có khả năng quay trở lại được là công nghệ nhập khẩu.

Sẽ xuất khẩu robot

Với những thành công ban đầu, doanh thu hàng chục tỉ đồng mỗi năm, Công ty CP Robot Tosy tiếp tục theo đuổi chiến lược sản xuất hàng loạt sản phẩm đồ chơi bay, quay, chế tạo robot công nghiệp và robot dịch vụ.

Nguồn thu chủ yếu từ đĩa bay, con quay là nền tảng để Công ty CP Robot Tosy tiến tới xuất khẩu robot công nghiệp. Từ năm 2007, sản phẩm robot TOPIO đánh bóng bàn đã trở thành “đại sứ” thương hiệu cho Công ty CP Robot Tosy tại nhiều triển lãm tự động hóa.

Năm 2010, Công ty CP Robot Tosy đã giới thiệu 12 robot công nghiệp và dịch vụ tại triển lãm Automatica (Đức) để chuẩn bị cho việc xuất khẩu robot trong tương lai.

Business Solutions For You.
Your Biz is best, it will be better.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF 1.9.6.1 | YAF © 2003-2018, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.151 seconds.