Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Huy Nguyen Offline
#1 Posted : Thursday, April 16, 2015 11:18:34 PM(UTC)
Huy Nguyen


Rank: Administration

Groups: Administrators
Joined: 9/19/2011(UTC)
Posts: 736
Man
Location: Hồ Chí Minh

Thanks: 54 times
Was thanked: 21 time(s) in 20 post(s)
Bài học 1:

Ông chồng đi tắm sau khi vợ vừa mới tắm xong, đúng lúc chuông cửa reo. Vợ vội quấn khăn tắm vào và chạy xuống mở cửa. Cửa mở thì ra là ông hàng xóm Bob. Chị vợ chưa kịp nói gì thì Bob bảo: "Tôi sẽ cho chị 800 đô nếu chị buông cái khăn tắm kia ra".

Suy nghĩ một chút rồi chị vợ buông khăn tắm, đứng trần truồng trước mặt Bob. Sau vài giây ngắm nghía, Bob đưa 800 đô cho chị vợ rồi đi. Chị vợ quấn lại khăn tắm vào người rồi đi lên nhà. Vào đến phòng tắm, chồng hỏi: "Ai đấy em?"

- Ông Bob hàng xóm - Người vợ trả lời

- Tốt. Thế hắn có nói gì đến số tiền 800 đô hắn nợ anh không? - Ông chồng nói ra.

Bài học xương máu: Nếu anh trao đổi thông tin tín dụng với cổ đông của mình kịp thời thì anh đã có thể ngăn được sự “phơi bày”.

Bài học 2:

Một nhân viên bán hàng, một thư ký hành chính và một sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau, họ bắt được một cây đèn dầu cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho các con mỗi đứa một điều ước”.

- Tôi trước, Tôi trước - Thư ký hành chính nhanh nhảu nói - Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời". Thoắt cái cô thư ký biến mất.

- Tôi! Tôi! - Anh nhân viên bán hàng nói - Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, nguồn cung cấp Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm. Vèo cái anh nhân viên bán hàng biến mất.

- Giờ tới lượt anh - Thần đèn nói với ông quản lý

- Tôi muốn 2 đứa đấy có mặt ở Văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa - ông quản lý nói.

Bài học xương máu: Luôn luôn để sếp phát biểu trước.
Bài học 3:

Một tu sĩ nam ngỏ ý mời tu sĩ nữ đi chung xe. Người nữ chui vào xe, ngồi bắt chéo chân để lộ một bên bắp chân. Người tu sĩ nam suýt nữa thì gây tai nạn. Sau khi điều chỉnh lại tay lái, anh ta thò tay mò mẫm lên đùi người nữ. Nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Anh ta liền bỏ tay ra. Nhưng sau khi vào số, anh lại tiếp tục sờ soạng chân nữ tu sĩ. Một lần nữa nữ tu sĩ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Thẹn quá nam tu sĩ nói: “Xin lỗi cô, tôi trần tục quá”. Tới nơi, nữ tu sĩ thở dài và bỏ đi. Vừa tới nhà tu, nam tu sĩ vội chạy vào thư viện tra cứu ngay cái điều răn 129 ấy, thấy đề: "Hãy tiến lên, tìm kiếm, xa hơn nữa, con sẽ tìm thấy hào quang"

Bài học xương máu: Nếu anh không nắm rõ thông tin trong công việc của mình anh sẽ bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Bài học 4:

Một con gà tây trò chuyện với một con bò. “Tớ muốn mình có thể trèo tới trên ngọn cây kia!”, gà tây nói rồi thở dài than tiếp: “Nhưng tớ chẳng đủ sức”. Con bò đáp: “Sao cậu không nhấm nháp chút đồ phế thải của tớ? Bổ lắm đó!”.

Con gà tây đớp vào đống phân bò và thực sự có được sức mạnh để trèo được lên một cành cây thấp nhất. Ngày hôm sau, sau khi đớp thêm một mớ phân bò nữa, con gà tây leo lên được cành thứ hai. Cuối cùng, sau bốn hôm đớp phân bò như thế, con gà tây hãnh diện trèo được lên đậu trên ngọn cây. Tức thì nó bị một nông dân trông thấy, và ông ta bắn nó rơi khỏi ngọn cây.

Bài học xương máu: Sự dối trá có thể đưa anh lên đỉnh cao, nhưng không giúp anh bám trụ được lâu dài.

Bài học 5:

Con chim nhỏ bay về phương Nam tránh rét. Trời lạnh quá con chim bị đông cứng lại và rơi xuống một cánh đồng lớn. Trong lúc nó nằm đó một con bò đi qua ị vào người nó. Con chim nằm giữa đống phân bò nhận ra rằng người nó đang ấm dần. Đống phân ấy ủ ấm cho nó. Nó nằm đấy thấy ấm áp và hạnh phúc, nó bắt đầu cất tiếng hót yêu đời. Con mèo đi ngang nghe tiếng chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh con mèo phát hiện ra con chim nằm dưới đống phân, nó liền bới con chim ra ăn thịt.

Bài học xương máu: Người ị vào mình chưa hẳn là kẻ thù của mình. Người kéo mình ra khỏi đống đống phân chưa hẳn là bạn mình. Và khi đang ngập ngụa trong đống phân thì tốt nhất là im lặng.

Bài học 6:

Một con đại bàng đang đậu trên cây nghỉ ngơi, chẳng làm gì cả. Có một con thỏ con nhìn thấy thế hỏi: "Tôi có thể ngồi không và chẳng làm gì như anh được không?". Đại bàng trả lời: "Được chứ, sao không". Thế là con thỏ ngồi xuống nghỉ ngơi. Bỗng dưng một con cáo xuất hiện, vồ lấy ăn thịt con thỏ.

Bài học xương máu: Để được ngồi không chẳng làm gì anh phải ngồi ở trên cao, cao thật là cao.

Hà Lê
Business Solutions For You.
Your Biz is best, it will be better.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF 1.9.6.1 | YAF © 2003-2023, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 1.354 seconds.