Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

thần Offline
#1 Posted : Thursday, January 21, 2021 11:05:29 PM(UTC)
thần

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 1/21/2021(UTC)
Posts: 1
Location: việt nam

Tử tước Medardo xứ Rạng Đông đi tham chiến mười năm và trở về nhà sau khi bị kẻ thù chẻ làm đôi, ấy thế mà vẫn sống khoẻ mạnh với thân thể chỉ còn mỗi một tay và một chân.

Tuy nhiên, con người ấy đã gây ra biết bao nhiêu chuyện khi những gì còn sót lại chỉ là bản tính xấu xa và độc ác, như thể cái nửa tốt đẹp đã vĩnh viễn biến mất trong cuộc chiến đó rồi. Tử tước Xấu-bụng đi khắp nơi gây hoạ cho dân làng, khiến mọi người không khỏi ta thán. Chuyện trở nên phức tạp hơn nữa khi nửa Tốt-bụng của Tử tước cũng trở về. Vậy mà, chàng Tốt-bụng, vì lòng tốt quá to lớn, cũng đã đi khắp nơi và… xía vào chuyện của mọi người. Hai chàng Tử tước quyết định đấu với nhau một trận tử chiến, để rồi cuối cùng, hai nửa cũng về lại làm một, là con người bình thường không-tốt-cũng-không-xấu trước kia.

Không chỉ đơn giản là một câu chuyện kỳ lạ về chàng Tử tước bị chặt ra làm đôi mà vẫn giữ được mạng sống, đây là một hình ảnh cực kỳ ấn tượng về bản chất con người. Chúng ta không thể nào xấu hay tốt hoàn toàn, cuộc đời này chưa bao giờ rõ ràng là trắng hay đen, vì vậy, màu xám mới tồn tại. Điều tốt với người này lại thành điều xấu cho người khác, và ngược lại. Mọi chuyện định nghĩa như thế nào đều là do bản thân ta hết.

Đọc truyện Tử Tước Chẻ Đôi


Thể loại: Tiểu Thuyết Phương Tây
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF 1.9.6.1 | YAF © 2003-2023, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.158 seconds.